CN, 10 / 2021 10:04 sáng | hanhbaria

Hiện nay tại Việt Nam, ngành dịch vụ vui chơi giải trí cho trẻ em đang phát triển mạnh, khả năng thu hồi vốn nhanh và đạt lợi nhuận cao. Chính vì thế mà ngày càng có nhiều nhà đầu tư quan tâm và đầu tư kinh doanh khu vui chơi không những ở thành phố mà rất phát triển ở nông thôn. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin về Đăng ký kinh doanh khu vui chơi trẻ em tại Vũng Tàu.

Đăng ký kinh doanh khu vui chơi trẻ em tại Vũng Tàu

Kinh doanh khu vui chơi giải trí có cần giấy phép không?

Pháp luật Việt Nam có quy định rất rõ ràng về việc cấp giấy phép kinh doanh đối với các ngành nghề cụ thể. Và kinh doanh khu vui chơi giải trí, khu vui chơi trẻ em chính là một trong những ngành nghề đòi hỏi, yêu cầu phải có giấy phép kinh doanh. Nếu không có giấy phép kinh doanh thì bạn sẽ không được phép hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này. Vậy nên nếu bạn có nhu cầu đầu tư cho việc kinh doanh khu vui chơi trẻ em thì cần nghiên cứu kỹ về luật quy định cho hoạt động kinh doanh này và xin giấy phép kinh doanh khu vui chơi giải trí trước khi chúng được đi vào hoạt động.

Trình tự, thủ tục, hồ sơ xin giấy phép kinh doanh

Bước 1: Chủ kinh doanh chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép kinh doanh

Thành phần của bộ hồ sơ này gồm có:

  • Giấy đề nghị được cấp giấy phép kinh doanh khu vui chơi giải trí trẻ em
  • Bản sao y được công chứng của giấy phép đăng ký doanh nghiệp hay của Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.
  • Bản sao y chứng minh nhân dân được công chứng đầy đủ hay bản sao kèm theo bản chính để xuất trình đối chiếu khi đi nộp hồ sơ trực tiếp.
  • Các văn bản đi kèm khác tùy theo hình thức đăng ký kinh doanh

Bước 2: Tổ chức/ cá nhân đến Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính để nộp đơn đăng ký.

  • Nếu hồ sơ của bạn đã có đủ các loại giấy tờ theo quy định thì sẽ được tiếp nhận hồ sơ, ghi chép vào sổ theo dõi tiếp nhận, trả kết quả và viết biên nhận hồ sơ. Còn trong trường hợp hồ sơ của bạn nộp mà chưa đủ các loại giấy tờ hoặc không đúng theo quy định thì sẽ tiếp nhận lại hồ sơ, nhận sự hướng dẫn cụ thể về việc bổ sung.

Bước 3: Sau khi tiếp nhận hồ sơ, bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ chuyển hồ sơ đăng ký của bạn đến Tổ nghiệp vụ văn hóa để tiến hành thẩm định điều kiện hoạt động kinh doanh tại cơ sở kinh doanh, lập biên bản, ký và gửi trường phòng. Chủ cơ sở kinh doanh khu vui chơi trẻ em cần chuẩn bị đầy đủ những điều kiện liên quan đã trình bày ở mục I.

Bước 4: Sau khi tiến hành thẩm định, khảo sát địa điểm kinh doanh, trưởng phòng có nhiệm vụ ký, xem xét và chuyển cho Tổ hành chính để tổng hợp đóng dấu cấp giấy phép kinh doanh, sau đó chuyển giấy phép về Bộ phận tiếp nhận hồ sơ để vào sổ kết quả và trả kết quả cho tổ chức, cá nhân.

Dịch vụ tư vấn Đăng ký kinh doanh khu vui chơi trẻ em tại Vũng Tàu của chúng tôi

  • Tư vấn các vấn đề cần thiết trước khi đăng ký kinh doanh khu vui chơi trẻ em
  • Thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ
  • Thực hiện nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh khu vui chơi trẻ em tại cơ quan thẩm quyền
  • Theo dõi, nhận kết quả và bàn giao cho khách hàng
  • Tư vấn sau đăng ký kinh doanh khu vui chơi trẻ em.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến Đăng ký kinh doanh khu vui chơi trẻ em tại Vũng Tàu vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn!

Bài viết cùng chuyên mục