T5, 08 / 2021 9:59 sáng | hanhbaria

Kinh doanh hàng xách tay không còn là ngành nghề quá lạ lẫm hiện nay. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngoại ngày càng gia tăng, ngành nghề kinh doanh hàng xách tay ngày càng phổ biến và phát triển mạnh mẽ. Chủ kinh doanh có thể kinh doanh các mặt hàng xách tay đa dạng như thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung, các dạng thuốc bôi, hóa mĩ phẩm,.. Quý khách hàng cần Đăng ký kinh doanh hàng xách tay tại Long Điền thì không nên bỏ qua dịch vụ của Tư vấn Blue chúng tôi.

Đăng ký kinh doanh hàng xách tay tại Long Điền

Những lưu ý quan trọng khi mở cửa hàng kinh doanh hàng xách tay

  • Lưu ý khi thuê cửa hàng làm địa điểm kinh doanh: Để mở cửa hàng thì chắc chắn bạn cần chuẩn bị mặt bằng để xây dựng cửa hàng. Nếu bạn không có mặt bằng sẵn thì cần tìm kiếm địa điểm phù hợp để thuê và làm cửa hàng của mình. Hãy tìm vị trí trung tâm, mặt tiền để tăng khả năng tiếp cận với khách hàng.
  • Lưu ý về số lượng cửa hàng được mở: Bạn sẽ chỉ được mở duy nhất 1 cửa hàng xách tay khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể trên phạm vi cả nước. Nếu bạn muốn mở thêm cửa hàng thứ 2 hay mở hệ thống xách tay thì lúc này phải tiến hành thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp. Như vậy mới được tiếp tục mở cửa hàng.
  • Lưu ý về vốn để kinh doanh: Khi mở cửa hàng xách tay, bạn chỉ cần chuẩn bị đủ vốn để thuê cửa hàng, mua dụng cụ, tử đựng, trang trí … là có thể đi vào kinh doanh. Mức vốn tối thiểu hay tối đa sẽ do điều kiện kinh tế, khả năng tài chính của từng người quyết định. Vốn kinh doanh xách tay sẽ được ghi rõ ràng khi đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, căn cứ vào mặt hàng xách tay bạn kinh doanh thì bạn thường cần tối thiểu từ 100 triệu VNĐ hay 500 triệu VNĐ nếu muốn thành công mở cửa hàng.
  • Lưu ý về việc đóng thuế cho cửa hàng: Cửa hàng xách tay sẽ cần đóng đầy đủ các loại thuế theo quy định khi đi vào hoạt động kinh doanh.

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh hàng xách tay

Để mở cửa hàng kinh doanh thì người kinh doanh cần tiến hành các thủ tục đăng ký kinh doanh để mở cửa hàng. Để đúng theo quy định của pháp luật thì bạn phải làm thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

Hồ sơ, thủ tục mở cửa hàng kinh doanh xách tay hàng xách tay theo hình thức hộ kinh doanh cá thể gồm có:

  • Chứng minh nhân dân photo(công chứng) của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh.
  • Biên bản họp về việc thành lập hộ kinh doanh cá thể đối với một nhóm cá nhân thành lập.
  • Giấy đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép đăng ký kinh doanh hộ cá thể theo quy định. Nội dung bao gồm: Thông tin người đứng đầu của hàng, Tên cửa hàng, ngành nghề kinh doanh, số vốn kinh doanh, địa chỉ cửa hàng…

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nêu trên, chủ cửa hàng hoặc người được ủy quyền nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện nơi đặt cửa hàng. Trường hợp hồ sơ đầy đủ các giấy tờ, yêu cầu hợp lệ, cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ cấp giấy biên nhận và Giấy phép đắng ký kinh doanh trong vòng 05 ngày làm việc. Nếu hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo nội dung cần sửa đổi cho người thành lập hộ kinh doanh.

Khi mở cửa hàng kinh doanh hàng xách tay, nếu cơ quan quản lý thị trường có kiểm tra thì bạn cần xuất trình giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy tờ mua hàng từ nước ngoài cho cơ quan quản lý thị trường kiểm tra.

Quý khách hàng cần tư vấn thêm về Đăng ký kinh doanh hàng xách tay tại Long Điền thì đừng ngần ngại nhấc máy gọi ngay cho Tư vấn Blue nhé!

Bài viết cùng chuyên mục