T4, 10 / 2021 10:53 sáng | hanhbaria

Địa điểm kinh doanh là nơi mà doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể. Nếu như trước đây địa điểm kinh doanh được cấp trong 01 nội dung của đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp thì nay mỗi địa điểm kinh doanh được cấp một Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động địa điểm kinh doanh riêng bên cạnh với Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận hoạt động của các địa điểm kinh doanh khác. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đến quý khách hàng một số thông tin về Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh tại Long Điền.

Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh tại Long Điền

Ưu điểm và nhược điểm khi thành lập địa điểm kinh doanh công ty

Ưu điểm địa điểm kinh doanh

 • Địa điểm kinh doanh không có mã số thuế mà chỉ có mã số đơn vị trực thuộc.
 • Các loại thuế đối với địa điểm kinh doanh cũng rất đơn giản. Người nộp thuế môn bài nộp Tờ khai thuế môn bài cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp.                                                                                            Trường hợp người nộp thuế có đơn vị trực thuộc ở khác địa phương cấp tỉnh nơi người nộp thuế có trụ sở chính thì đơn vị trực thuộc thực hiện nộp Tờ khai thuế môn bài của đơn vị trực thuộc cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp đơn vị trực thuộc.”
 • Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh đơn giản, nhanh chóng hơn.
 • Khi chấm dứt địa điểm kinh doanh: Trường hợp doanh nghiệp không có nhu cầu muốn kinh doanh lại địa điểm kinh doanh đã đăng ký thì làm thủ tục chấm dứt hoạt động kinh doanh, thủ tục rất gọn nhẹ, nhanh chóng thường chỉ từ 05-07 ngày làm việc thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh đặt trụ sở; không phải làm các thủ tục chốt thuế hay trả con dấu chấm dứt hoạt động như chi nhánh, Văn phòng đại diện.

Nhược điểm của địa điểm kinh doanh:

 • Địa điểm kinh doanh không có quyền đăng ký con dấu riêng và phải kê khai thuế phụ thuộc công ty mẹ.

Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh công ty

 • Bước 1: Chuẩn bị thông tin cho việc thành lập địa điểm kinh doanh;
  Doanh nghiệp cần chuẩn bị thông tin cho việc thành lập địa điểm kinh doanh như thông tin địa chỉ địa điểm kinh doanh, người đứng đầu địa điểm kinh doanh….vv.
 • Bước 2: Soạn thảo hồ sơ, quyết định thành lập địa điểm kinh doanh theo quy định;
  Hồ sơ là tại liệu quan trọng và là căn cứ để cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận thành lập địa điểm cho doanh nghiệp, chi tiết hồ sơ đã được chúng tôi trình bày ở nội dung trên.
 • Bước 3: Nộp hồ sơ thành lập địa điểm đến Phòng Đăng ký kinh doanh
  Sau khi soạn thảo xong hồ sơ, doanh nghiệp sẽ nộp hồ sơ bằng hình thức online (trực tuyến) qua công thông tin quốc gia
 • Bước 4: Phòng Đăng ký kinh doanh xử lý hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh
  Hồ sơ sau khi được nộp sẽ được sở kế hoạch đầu tư xem xét tính hợp pháp để tiến hành cấp giấy chứng nhận địa điểm kinh doanh hoặc yêu cầu doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có).
 • Bước 5: Cập nhật thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia và cấp giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh
  Sau khi thẩm định và xác nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, sở kế hoạch đầu tư sẽ tiến hành cập giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh cho doanh nghiệp và đăng thông tin thông tin địa điểm trên cơ sở dữ liệu.

Dịch vụ của Tư vấn Blue chúng tôi

 • Tư vấn quy trình thủ tục thành lập Địa điểm kinh doanh công ty
 • Hướng dẫn hoặc hỗ trợ doanh nghiệp soạn thảo thành lập Địa điểm kinh doanh cổ phần theo đúng quy định;
 • Nhận ủy quyền và thay khách hàng làm thủ tục đăng ký thành lập Địa điểm kinh doanh công ty với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền
 • Chúng tôi rất mong nhận được sự tin tưởng và sự hợp tác từ khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết về Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh tại Long Điền quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn!

Bài viết cùng chuyên mục