T3, 03 / 2021 10:06 chiều | hanhbaria

Doanh nghiệp tư nhân là mô hình doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ, chịu trách nhiệm vô hạn trước mọi khoản nợ và nghĩa vụ tài chính khác. Đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Vũng Tàu được thực hiện như nào? Gồm những giấy tờ gì? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi!

Đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Vũng Tàu

Doanh nghiệp tư nhân là gì?

Theo luật doanh nghiệp hiện hành định nghĩa doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do 1 cá nhân làm chủ, chịu trách nhiệm vô hạn bằng chính toàn bộ tài sản cá nhân của mình. Trên thực tế, những người bình thường không nghiên cứu luật thì thường nhầm lẫn thuật ngữ thành lập doanh nghiệp tư nhân giữa 02 khái niệm đó là

Khái niệm thứ nhất: Thành lập công tư nhân (là một thuật ngữ thông thường mà con người thường nói với nhau để hàm ý rằng mình tự bỏ số tiền tự có ra để thành lập công ty tư nhân)

Khái niệm thứ hai: Thành lập doanh nghiệp tư nhân – Theo đúng thuật ngữ chuyên ngành thì nó chính là sự lựa chọn 01 trong 05 loại hình doanh nghiệp được quy định trong Luật doanh nghiệp hiện hành, mà cho phép cá nhân có thể lựa chọn loại hình doanh nghiệp đó để thành lập. 05 loại hình doanh nghiệp mà các bạn có thể lựa chọn để tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp đó là:

 • Thành lập doanh nghiệp tư nhân
 • Thành lập công ty TNHH Một thành viên (1TV)
 • Thành lập công ty TNHH Hai thành viên trở lên
 • Thành lập công ty cổ phần
 • Thành lập công ty hợp danh

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân

Căn cứ Nghị định 01/2021/NĐ-CP, hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bao gồm

 • Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp. Đây là mẫu Giấy đề nghị mới nhất được thực hiện từ ngày 15/10/2020;
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 11 Nghị định 01/2021/NĐ-CP của chủ sở hữu công ty;
 • Cam kết thực hiện Mục tiêu xã hội, môi trường (đối với DN xã hội);
 • Quyết định của cơ quan có thẩm quyền cho phép chuyển cơ sở bảo trợ xã hội, quỹ xã hội, quỹ từ thiện thành Doanh nghiệp xã hội (đối với trường hợp chuyển cơ sở bảo trợ xã hội, quỹ xã hội, quỹ từ thiện thành Doanh nghiệp xã hội);

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Tư vấn Blue

Tư vấn Blue tư vấn toàn bộ thông tin và thủ tục giấy tờ ban đầu để thành lập doanh nghiệp tư nhân. Tư vấn tên công ty, địa chỉ công ty, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, người đại diện theo pháp luật, và tư vấn toàn bộ các vấn đề liên quan khác trước khi thành lập doanh nghiệp tư nhân.

 • Thực hiện toàn bộ việc hoàn thiện hồ sơ, nộp hồ sơ, nhận kết quả mà không cần các bạn đi lại tốn kém thời gian và tiết kiệm chi phí nhất.
 • Đảm nhận dịch vụ kế toán nếu doanh nghiệp có nhu cầu ngay sau khi thành lập để giúp các bạn yên tâm trong công việc kinh doanh. Hãy liên hiện ngay Tư vấn Blue để được hỗ trợ tốt nhất và tránh những vướng mắc không đáng có trong hoạt động tài chính ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Tư vấn Blue cam kết giúp bạn hoàn tất các thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân nhanh chóng nhất và hiệu quả với chi phí hợp lý.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn gặp phải bất kỳ vướng mắc nào liên quan đến Luật doanh nghiệp nói chung và Đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Vũng Tàu nói riêng. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi khó khăn để giúp doanh nghiệp khởi sự và phát triển kinh doanh thành công!

Bài viết cùng chuyên mục