T5, 02 / 2020 9:48 chiều | hanhbaria

Chữ ký số là một dạng thông tin đi kèm theo dữ liệu nhằm mục đích xác định người chủ của dữ liệu đó.

Hiểu một cách đơn giản hơn thì chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử có vai trò thay thế cho con dấu của doanh nghiệp khi sử dụng trực tuyến. Hiện này, tất cả các báo cáo thuế hay nộp thuế điện tử, Chữ ký số được xem như là dấu doanh nghiệp và chữ ký của người đại diện pháp luật tại đơn vị đó. Trách nhiệm của đơn vị hoàn toàn giống như các bản báo cáo bằng bản giấy đơn vị vẫn thường nộp cho cơ quan thuế như trước kia. Trong bài viết này Tư vấn Blue xin chia sẻ một số thông tin liên quan đến chữ ký số tại Bà Rịa Vũng Tàu như sau:

Chữ ký số tại Bà Rịa Vũng Tàu

Chữ ký số là một dạng thông tin được mã hóa và đưa dữ liệu vào một thiết bị “Token”. Token có một hình dáng tương tự như một chiếc USB có chứa các dữ liệu và toàn bộ dữ liệu để nhận dạng một người chủ sở hữu CKS đó sẽ được đưa từ Token vào trong tờ khai khi doanh nghiệp thực hiện ký điện tử.

Đảm bảo tính pháp lý

Tương tự như con dấu của doanh nghiệp, Chữ ký số giá rẻ vẫn có đầy đủ pháp lý khi quy trình cấp vẫn được kiểm soát nghiêm ngặt khi có được sự đồng ý của người đại diện pháp luật đồng ý thì Chữ ký mới có hiệu lực. Và việc CKS có kích thước tương tự như một chiếc USB giúp cho có thể đảm bảo sự bảo mật cho doanh nghiệp dễ dàng và tiện lợi hơn.

Trong nhiều trường hợp, Chữ ký số có thể hoàn toàn thay thế việc ký và đóng dấu của người đại diện pháp luật. Nó còn được sử dụng nhiều trong trường hợp khi doanh nghiệp bàn giao hoặc xác nhận các thông tin giữa các khách hàng khi không có điều kiện và hạn chế về khoảng cách

Tính bảo mật của Tocken

Như đã nêu ở trên, Chữ ký số là dạng thông tin đi kèm theo dữ liệu được nén vào thiết bị. Tính an ninh của chữ ký số: Chữ ký số đã được chứng minh về mặt kỹ thuật đảm bảo an ninh, duy nhất và không thể giả mạo được. Chữ ký số được lưu trữ trong thiết bị đặc biệt (USB Token), bảo vệ bởi mật khẩu nên có mức đảm bảo an ninh cao.

Chữ ký số dựa trên công nghệ mã hóa công khai (RSA): mỗi người dùng phải có 1 cặp khóa (keypair) gồm khóa công khai (public key) và khóa bí mật (private key)

“PRIVATE KEY” là một khóa trong cặp khóa thuộc hệ thống mã không đối xứng được dùng để tạo chữ ký số.

“PUBLIC KEY” là một khóa trong cặp khóa thuộc hệ thống mã không đối xứng, được sử dụng để kiểm tra CKS được tạo bởi khóa bí mật tương ứng trong cặp khóa.

Chữ ký số tại Bà Rịa Vũng Tàu

Sự tiện lợi

Đây chính là lợi ích lớn nhất mà Chữ ký số giá rẻ mang lại cho doanh nghiệp khi sử dụng thiết bị này. Với sự phát triển của công nghệ đồng thời việc chủ trương đơn giản hóa thủ tục của cơ quan thuế tích cực áp dụng trong vài năm trở lại đây, CKS đóng một vai trò quan trọng. Toàn bộ các báo cáo thuế hàng tháng hàng quý mà doanh nghiệp phải thực hiện đều bắt buộc nộp qua Cổng kê khai của cơ quan thuế và bị từ chối nộp bản cứng tại bộ phận một cửa. Không chỉ là việc đối phó với các quyết định của các cơ quan chức năng, sự tiện lợi mà CKS mang lại khiến cho các doanh nghiệp giảm bớt rất nhiều thời gian trong quá trình nộp hồ sơ đặc biệt là những thời điểm đến kỳ kê khai. Doanh nghiệp không còn phải xếp hàng dài chờ đại tại cơ quan thuế để nộp báo cáo nữa.

Không chỉ là thời gian chờ đợi mà nó còn mang đến tiện ích khi thời gian di chuyển sẽ được rút gọn hoàn toàn khi với Chữ ký số doanh nghiệp có thể nộp báo cáo thuế ngay tại doanh nghiệp.

Không dừng lại ở việc nộp báo cáo, chữ ký số giá rẻ còn có xuất hiện trong các công việc nộp thuế, bảo hiểm xã hội, tờ khai hải quan,…thậm chí là hóa đơn điện tử cũng đang được thử nghiệm và có thể Tất cả những tiện lợi nhất mà CKS mang lại là thời gian cho doanh nghiệp.

Cam kết sử dụng chữ ký số tại Bà Rịa Vũng Tàu của Tư vấn Blue

  • Ký hợp đồng sử dụng dịch vụ chữ ký số nhanh gọn.
  • Cấp Chứng thư số ngay sau khi ký hợp đồng sử dụng dịch vụ chữ ký số
  • Miễn phí cài đặt những phần mềm hỗ trợ kê khai thuế qua mạng internet
  • Hướng dẫn Doanh nghiệp trong việc kê khai thuế trên website
  • Đăng ký tài khoản và mật khẩu cho Doanh nghiệp
  • Hỗ trợ khách hàng sử dụng dịch vụ chữ ký số GIÁ RẺ tại các tỉnh, thành phố trong toàn quốc.
  • Hỗ trợ tận nơi, lâu dài tới doanh nghiệp

Mọi vấn đề vướng mắc liên quan đến chữ ký số tại Bà Rịa Vũng Tàu, quý vị hãy liên hệ Tư vấn Blue để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Bài viết cùng chuyên mục