T2, 04 / 2021 9:13 chiều | hanhbaria

Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp, trong đó, hướng dẫn chi tiết việc thông báo thay đổi ngành, nghề kinh doanh. Nếu như bạn đang cần tìm hiểu Thủ tục bổ sung thay đổi ngành nghề kinh doanh tại Long Điền thì hãy đến ngay với chúng tôi.

Thủ tục bổ sung thay đổi ngành nghề kinh doanh tại Long Điền

Bổ sung ngành nghề kinh doanh là gì?

Bổ sung ngành nghề kinh doanh là thủ tục được doanh nghiệp thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư khi doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng hoạt động kinh doanh qua việc bổ sung thêm một hoặc nhiều ngành nghề kinh doanh chưa có vào giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, sau khi thủ tục hoàn tất sở kế hoạch đầu tư sẽ cấp giấy xác nhận đăng ký ngành nghề đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp.

Thay đổi ngành nghề kinh doanh là gì?

Thay đổi ngành nghề kinh doanh là thủ tục hành chính được doanh nghiệp tiến hành tại Sở kế hoạch đầu tư khi doanh nghiệp có nhu cầu thêm hoặc bớt ngành nghề kinh doanh trong giấy xác nhận ngành nghề kinh doanh công ty, sau khi thêm hoặc bớt ngành nghề kinh doanh, doanh nghiệp chỉ được kinh doanh những ngành nghề có trong giấy xác nhận ngành nghề đăng ký.

Những lưu ý khi thay đổi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp

 • Cần nắm được ngành nghề thay đổi, bổ sung có thuộc danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện hay không.
 • Thực hiện mã hoá ngành nghề kinh doanh muốn thay đổi.
 • Đối với ngành nghề yêu cầu vốn pháp định thì cần bổ sung ngành nghề doanh nghiệp điều chính vốn để đáp ứng.
 • Nếu thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh có điều kiện cần xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh.
 • Đối với ngành nghề kinh doanh doanh nghiệp không có nhu cầu hoạt động kinh doanh hoặc đã được sửa đổi, xóa bỏ theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg về hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam doanh nghiệp cần xóa bỏ hoặc sửa đổi ngành nghề theo quy định hiện hành.

Dịch vụ bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh

Với những doanh nghiệp không có bộ phận pháp lý việc thực hiện đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh mất khá nhiều thời gian, công sức. Bởi người chịu trách nhiệm thực hiện sẽ phải nghiên cứu kỹ những văn bản pháp luật quy định; chuẩn bị các hồ sơ, tài liệu; làm việc trực tiếp, gián tiếp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền… Chính vì những khó khăn, bất tiện đó mà hầu hết các doanh nghiệp thường ủy quyền hay nói cụ thể hơn là thuê một đơn vị cung cấp dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh chuyên nghiệp thay mình thực hiện mọi công việc liên quan.

Tư vấn Blue với đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý cao cấp đã và đang thực hiện đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh cho nhiều tổ chức, cá nhân trên khắp toàn quốc. Trải qua gần nhiều năm hình thành và phát triển, điều làm chúng tôi cảm thấy vô cùng tự hào chính là sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng. Các khách hàng khi đến với Tư vấn Blue không chỉ được đảm bảo về chất lượng dịch vụ mà còn đảm bảo quyền lợi và chi phí phù hợp.

Các luật sư, chuyên viên pháp lý của Tư vấn Blue sẽ thực hiện các công việc

 • Tư vấn quy trình, thủ tục thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh
 • Tư vấn lựa chọn mã ngành nghề kinh doanh đúng quy định pháp luật, tư vấn ngành nghề yêu cầu vốn pháp định, ngành nghề yêu cầu bằng cấp chuyên môn…
 • Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị tài liệu cần thiết
 • Soạn thảo và thay mặt khách hàng nộp hồ sơ thay đổi ngành nghề tại phòng đăng ký kinh doanh;
 • Theo dõi hồ sơ, bổ sung hoặc sửa chữa hồ sơ (nếu có) theo yêu cầu của chuyên viên
 • Nhận giấy xác nhận ngành nghề kinh doanh mới của công ty;
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý khác liên quan sau khi thay đổi ngành nghề;

Mọi vướng mắc liên quan đến Thủ tục bổ sung thay đổi ngành nghề kinh doanh tại Long Điền vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!

Bài viết cùng chuyên mục