T6, 04 / 2021 10:08 chiều | hanhbaria

Công ty liên doanh là công ty do hai bên hoặc nhiều bên hợp tác thành lập tại Việt Nam trên các cơ sở Hợp đồng liên doanh giữa các Công ty nước ngoài với Công ty Việt Nam. Nếu bạn đang cần một số thông tin về Dịch vụ thành lập công ty liên doanh tại Phú Mỹ thì đừng bỏ qua dịch vụ của Tư vấn Blue chúng tôi!

Dịch vụ thành lập công ty liên doanh tại Phú Mỹ

Điều kiện thành lập Công ty liên doanh nước ngoài tại Việt Nam

Ngoài các điều kiện để thành lập công ty như doanh nghiệp 100% vốn Việt Nam được quy định trong Luật doanh nghiệp, công ty liên doanh với nước ngoài có thể phải đáp ứng thêm một số điều kiện theo Biểu cam kết WTO khi Việt Nam gia nhập Tổ chức thương mại thế giới.

Về cơ bản, điều kiện thành lâp Công ty liên doanh tại Việt Nam chủ yếu liên quan đến lĩnh vực hoạt động đầu tư tại Việt Nam.

Hồ sơ thành lập công ty liên doanh?

Do việc thành lập công ty liên doanh có sự góp vốn của hai bên là bên Việt Nam và bên nước ngoài. Do đó, mỗi bên cần phải chuẩn bị riêng những giấy tờ, tài liệu sau:

1. Hồ sơ nhà đầu tư bên nước ngoài cung cấp những tài liệu sau

a. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

b. Điều lệ Công ty;

c. Báo cáo tài chính đã được kiểm toán năm tài chính gần nhất

d. Giấy xác nhận ngân hàng liên quan đến số dư tài khoản tương đương với số vốn góp cho Công ty sẽ thành lập tại Việt Nam;
e. Quyết định của Công ty liên quan đến việc đầu tư thành lập Công ty tại Việt Nam và cử người đại diện quản lý phần vốn góp đó tại Việt Nam;

f. Hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật (trong trường hợp được cử làm Giám Đốc Công ty) hoặc trong trường hợp là người đại diện quản lý phần vốn góp.

2. Hồ sơ nhà đầu tư bên Việt Nam cần cung cấp

a. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

b. Điều lệ Công ty;

c. Giấy xác nhận ngân hàng liên quan đến số dư tài khoản tương đương với số vốn góp cho Công ty sẽ thành lập tại Việt Nam;

d. Biên bản họp, Quyết định của Công ty liên quan đến việc tham gia góp vốn thành lập Công ty tại Việt Nam và cử người đại diện quản lý phần vốn góp đó tại Việt Nam;

e. Hộ chiếu/chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước của người đại diện theo pháp luật (trong trường hợp được cử làm Giám Đốc Công ty) hoặc trong trường hợp là người đại diện quản lý phần vốn góp.

f. Chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu/thẻ căn cước công dân;

g. Giấy xác nhận ngân hàng liên quan đến số dư tài khoản tương đương với số vốn góp cho Công ty sẽ thành lập tại Việt Nam;

Lưu ý:

– Các tài liệu (a); (b); (c) là bản sao chứng thực

– Trong trường hợp nhà đầu tư bên Việt Nam là cá nhân chỉ cần cung cấp tài liệu mục (g); (f)

3. Tài liệu khác cần chuẩn bị

Hồ sơ cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư khi thành lập công ty liên doanh sẽ bao gồm các tài liệu sau:

 • Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đầu tư do cơ quan có thẩm quyền quy định;(Theo mẫu quy định);
 • Bản danh sách thành viên công ty, kèm theo là bản sao các giấy tờ chứng thực cá nhân, người đại diện ủy quyền theo pháp luật;
 • Bản sao công chứng đã được dịch và hợp pháp hóa lãnh sự của doanh nghiệp nước ngoài muốn đầu tư liên doanh;
 • Bản điều lệ công ty liên doanh;
 • Văn bản xác định vốn pháp định, Bản sao chứng chỉ hành nghề của người đứng đầu công ty theo quy định pháp luật với truờng hợp thành lập công ty có điều kiện như trên;
 • Hợp đồng thuê địa điểm đặt trụ sở chính công ty;
 • Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với địa điểm thuê (đối với thuê nhà mặt đất) hoặc giấy tờ chứng minh địa chỉ kinh doanh có chức năng kinh doanh văn phòng (với địa chỉ là nhà tầng)

Lưu ý: Đối với doanh nghiệp nước ngoài lần đầu đăng ký đầu tư liên doanh tại Việt Nam cần có hồ sơ cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Luật sư Tư vấn Blue đại diện cho khách hàng tiến hành Thủ tục thành lập Công ty liên doanh như thế nào?

 • Luật sư doanh nghiệp với các Luật sư nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư nước ngoài đã tư vấn và đại diện cho rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài tiến hành thủ tục thành lập Công ty liên doanh tại Việt Nam.
 • Trong trường hợp được khách hàng ủy quyền tiến hành công việc, chúng tôi sẽ thực hiện các công việc sau:
 • Tư vấn điều kiện để nhà đầu tư thành lập liên doanh tại Việt Nam;
 • Tư vấn và hướng dẫn khách hàng chuẩn bị thông tin, tài liệu cần thiết cho việc thành lập công ty liên doanh
 • Tư vấn cho khách hàng về loại hình doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh, vốn đầu tư, đặt tên công ty, tỷ lệ góp vốn….vv và đưa ra các phương án tối ưu để nhà đầu tư tham khảo và lựa chọn.
 • Thay mặt nhà đầu tư soạn thảo hồ sơ và chuyển cho nhà đầu tư tham khảo và hướng dẫn khách hàng ký kết
 • Thay mặt khách nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, xin cấp giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp và theo dõi hồ sơ, kịp thời sửa chữa bổ sung thông tin hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên (nếu có)
 • Nhận giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp và chuyển cho nhà đầu tư tham khảo và lưu giữ.
 • Tiến hành thủ tục khắc dấu pháp nhân công ty, công bố mẫu dấu trên cổng thông tin quốc gia;
 • Soạn thảo tờ khai thuế ban đầu cho nhà đầu tư và trực tiếp hoặc hướng dẫn nhà đầu tư nộp tờ khai, mua hóa đơn..vv.

Với đội ngũ Luật sư và chuyên viên pháp lý cao cấp, chúng tôi luôn tự tin sẽ mang lại cho khách hàng Dịch vụ thành lập công ty liên doanh tại Phú Mỹ hoàn hảo, chuyên nghiệp, uy tín.

Bài viết cùng chuyên mục