T4, 07 / 2021 10:27 sáng | hanhbaria

Đối với các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ, việc phải thuê một. kế toán Trưởng, Kế toán tổng hợp toàn thời gian, có đủ kiến thức, kinh nghiệm. để thực hiện việc báo cáo thuế, hoàn thiện sổ sách kế toán,…với mức lương vừa phải là gánh nặng của các chủ doanh nghiệp. Giải pháp tìm đến các công ty cung cấp dịch vụ kế toán. để và sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói là một giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Bởi thế mà Tư vấn Blue mang đến cho quý khách hàng Dịch vụ kế toán doanh nghiệp tại Phú Mỹ.

Dịch vụ kế toán doanh nghiệp tại Phú Mỹ

Tại sao doanh nghiệp nên thuê dịch vụ kế toán và tư vấn thuế

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) đang thuê các Công ty dịch vụ Kế toán đủ điều kiện hành nghề về kế toán để ghi sổ, lập Báo cáo Tài chính, khai báo thuế, quyết toán thuế và giảm thiểu các rủi ro trong công tác kế toán cũng như cắt giảm các khoản chi phí thay vì tuyển dụng và đào tạo nhân sự cho bộ máy kế toán của công ty.

Lý do là các doanh nghiệp đã nhìn thấy được những lợi ích thiết thực khi sử dụng dịch vụ kế toán và khai báo thuế từ các công ty dịch vụ kế toán có uy tín, chuyên nghiệp. Thực tế cho thấy, đây cũng là xu hướng chung của các nước trên thế giới (Nhật Bản, Trung Quốc và các nước Châu Âu…đã áp dụng từ nhiều năm trước đây). Đa số doanh nghiệp chọn phương thức thuê ngoài vì vừa đảm bảo tính chuyên nghiệp vừa đạt được lợi ích kinh tế.

Thực trạng, để có thể duy trì đội ngũ nhân sự kế toán nhằm thực hiện các công việc kế toán, doanh nghiệp phải trả nhiều khoản chi phí như: Chi phí trực tiếp (Tiền lương, Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, các khoản phúc lợi như tiền thưởng…) và chi phí đào tạo,v.v… Số lượng nhân viên càng nhiều thì chi phí phát sinh càng lớn. Ngoài ra, còn phát sinh thêm các khoản chi phí Quản lý doanh nghiệp để phục vụ như: tiền thuê văn phòng, chi phí khấu hao, điện nước,… chi phí quản lý doanh nghiệp này thường lớn gấp nhiều lần so với chi phí tiền lương của nhân viên.

Như vậy, chỉ cần một phép tính nhỏ, chúng ta có thể thấy chi phí cho việc duy trì một đội ngũ kế toán ở DNNVV là khá lớn và không thật sự tối ưu đối với doanh nghiệp. Trong khi đó, nếu đi thuê dịch vụ kế toán thuế bên ngoài thì doanh nghiệp chỉ phải mất chưa đầy 35%-50% chi phí này và lại an tâm về chất lượng dịch vụ.

Bên cạnh đó, chất lượng dịch vụ kế toán và khai báo thuế từ các Công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, có uy tín sẽ tốt hơn hẳn một nhân viên kế toán nội bộ của Công ty với lý do kế toán nội bộ phải làm quá nhiều việc khác trong công tác kinh doanh của DNNVV và có thể họ còn thiếu kinh nghiệm trong việc giải quyết các vấn đề về thuế. Thực tế cho thấy, ở các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam, nhân viên kế toán được tuyển dụng thường chưa đầy đủ kinh nghiệm, chưa nắm chắc chuyên môn nghiệp vụ để đảm nhiệm toàn bộ công tác kế toán. Trong khi đó, kế toán và các công cụ quản lý tài chính chỉ có thể có tác dụng hữu hiệu khi nó được thực hiện trên một nền tảng kế toán căn bản và phải được thực hiện một cách đầy đủ, kịp thời, chính xác và tuân thủ pháp luật. Điều này chỉ thực hiện được nếu có bộ máy kế toán chuyên nghiệp được thực hiện bài bản và có quy trình chuẩn mực, nghiêm ngặt (Áp dụng cho các Công ty lớn, Tập đoàn,…).

Như vậy, nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa khi mới thành lập đã tính ngay đến việc thuê dịch vụ kế toán từ các Công ty có uy tín để tiết kiệm chi phí đầu tư và hạn chế rủi ro về kế toán và chi phí thuế. Rõ ràng đây là một lựa chọn phù hợp và thông minh.

Quy trình cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói của Tư vấn Blue

 • Nghiên cứu, xem xét hồ sơ pháp lý và nghiệp vụ của doanh nghiệp. có liên quan đến các hoạt động kinh tế tài chính của Công ty.
 • Thu thập chứng từ kế toán như hóa đơn, hợp đồng và các chứng từ kế toán. khác liên quan do khách hàng cung cấp.
 • Soát xét và kiểm tra tính đầy đủ của hóa đơn.
 • Kê khai thuế Giá trị gia tăng theo tháng/quý, thuế Thu nhập cá nhân. từ tiền lương tiền công theo tháng/quý,
 • Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo quy định.
 • Lập Báo cáo tài chính và sổ sách kế toán theo quy định.
 • Đối chiếu sổ sách với hồ sơ thuế để đảm bảo việc tuân thủ quy định của pháp luật. việc tính toán, hạch toán về thuế và kế toán liên quan
 • Thực hiện các thủ tục liên quan đến thống kê năm.
 • Thực hiện thủ tục báo cáo tình hình sử dụng lao động theo quy định.
  Thực hiện các thủ tục liên quan đến BHXH, BHYT,…
 • Bàn giao sổ sách kế toán, báo cáo tài chính và hồ sơ kê khai thuế liên quan theo đúng quy định của pháp luật.
 • Tư vấn Blue có trách nhiệm giải trình số liệu đối với các nghiệp vụ liên quan đến cơ quan thuế, phòng bảo hiểm xã hội, phòng lao động.
 • Trao đổi với Ban giám đốc về những vấn đề cần xem xét nếu có cho hoạt động tương lại của doanh nghiệp.

Vì sao nên thuê dịch vụ kế toán của Tư vấn Blue

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí

Sử dụng dịch vụ kế toán từ bên ngoài giúp công ty tiết kiệm được chi phí. thành lập và vận hành bộ máy kế toán như: chi phí tuyển dụng, chi phí đào tạo, chi phí lương nhân viên, bàn ghế, chỗ ngồi và trang thiết bị phục vụ công việc. Ngoài ra, mỗi đợt thanh tra thuế doanh nghiệp sẽ phải dự phòng một khoản chi phí. để thuê ngoài soát xét sổ sách, làm việc với cơ quan thuế và nộp phạt cho các vi phạm về thuế, kế toán.

 • Chi phí dịch vụ được tính toán phù hợp với quy mô từng công ty

Phí dịch vụ kế toán được tính theo nhiều mức khác nhau tùy theo quy mô công ty, số lượng lao. động, số lượng chứng từ, mức độ phức tạp của ngành nghề kinh doanh. Do đó, mức phí hoàn toàn có thể thương lượng giữa hai bên để phù hợp nhất với tình hình thực tế theo từng năm phát sinh.

 • Dịch vụ kế toán thuê ngoài mang tính ổn định, tin cậy và có tính pháp lý cao hơn

Tỉ lệ nhân viên nhảy việc khá cao trong những năm gần đây, nhất là tại những công ty có quy mô vừa và nhỏ. Thuê dịch vụ có thể đảm bảo khối lượng công việc của công ty luôn vận hành trôi chảy. Tránh được rủi ro nhân viên nghỉ đột xuất hoặc thay nhân viên mới chưa thạo việc. Ngoài ra, kết quả công việc của mỗi giai đoạn sẽ được đảm bảo khi công ty. chịu sự kiểm tra của các cơ quan nhà nước dựa trên hợp đồng ký kết giữa hai bên.

 • Dịch vụ chuyên nghiệp và tuân thủ pháp luật

Dịch vụ kế toán luôn là nơi đảm bảo cho bạn về tính chuyên nghiệp về chuyên môn. Điều đó thể hiện ở việc chịu hoàn toàn trách nhiệm về sai sót liên quan chứng từ, hóa đơn cũng như các nghiệp vụ phát sinh. Hơn nữa, đối với nghiệp vụ khó, trung tâm dịch vụ luôn có khả năng. xử lý tốt bởi được phối hợp và hỗ trợ giữa nhiều thành viên có kinh nghiệm và trình độ khác nhau. Và đây là điều mà không phải nhân viên kế toán riêng của công ty có thể đáp ứng.

Mọi thắc mắc liên quan đến Dịch vụ kế toán doanh nghiệp tại Phú Mỹ vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ!

Bài viết cùng chuyên mục