T6, 04 / 2021 10:40 chiều | hanhbaria

Thủ tục đăng ký logo độc quyền tại Long Điền là dịch vụ nổi bật trong dịch vụ Sở hữu trí tuệ được cung cấp bởi Tư vấn Blue. Luật sư của chúng tôi sẽ tư vấn quy trình, hồ sơ, thủ tục cho việc Đăng ký logo để khách hàng tham khảo, hãy liên hệ với Luật sư của Tư vấn Blue để yêu cầu dịch vụ.

Thủ tục đăng ký logo độc quyền tại Long Điền

Logo độc quyền là gì? 

Logo độc quyền còn được gọi là nhãn hiệu độc quyền là tập hợp những dấu hiệu là chữ cái, hình ảnh hay từ ngữ,… có thể nhận diện được bằng mắt thường và có sự khác biệt với những logo, nhãn hiệu đã đăng ký của doanh nghiệp khác.

Hiện nay, pháp luật Việt Nam vẫn chưa có những quy định bắt buộc các doanh nghiệp phải đăng ký nhãn hiệu logo độc quyền. Nhưng thực tế ngày càng xảy ra nhiều trường hợp công ty bị xâm phạm nhãn hiệu, thương hiệu, do đó việc đăng ký logo độc quyền sẽ giúp các doanh nghiệp phòng tránh được những rủi ro đáng tiếc và là cơ sở để pháp luật bảo vệ khi có tranh chấp xảy ra.

Quy trình thực hiện đăng ký nhãn hiệu logo độc quyền

04 giai đoạn trong quy trình đăng ký nhãn hiệu logo độc quyền

 • Giai đoạn 1 : Giai đoạn chấp nhận hình thức.

Sau khi nộp đơn lên cơ quan có thẩm quyền, trong vòng 01 tháng tính từ ngày nộp đơn, đơn vị tiếp nhận đơn sẽ tiến hành kiểm tra hình thức của đơn và ra quyết định có chấp nhận đơn hay không.

 • Giai đoạn 2: Công bố đơn

Đơn sau khi đã đáp ứng đủ điều kiện về hình thức và được chấp nhận, sau một khoảng thời gian nhiều nhất là 02 tháng cơ quan có thẩm quyền sẽ thực hiện công bố đơn lên công báo sở hữu công nghiệp theo như quy định của luật sở hữu trí tuệ.

 • Giai đoạn 3: Thực hiện thẩm định nội dung đơn

Sau khi công bố đơn hợp lệ, cục sở hữu trí tuệ sẽ thẩm định nội dung trong đơn như mẫu thiết kế, các giấy tờ tài liệu có liên quan có phù hợp và chính xác với thực tế hay không. Thời gian để thực hiện giai đoạn này tối đa là 06 tháng kể từ ngày kết thúc giai đoạn 2.

 • Giai đoạn 4: Cấp văn bằng

Quá trình thẩm định kết thúc, cục sở hữu trí tuệ sẽ thông báo cho bên nộp đơn về quyết định cấp văn bằng độc quyền nhãn hiệu bằng văn bản. Trường hợp quyết định không cấp văn bằng sẽ được nêu rõ lý do cho đơn vị tiến hành sửa đổi, bổ sung. Đơn vị hoàn thành các nghĩa vụ về phí trước khi nhận văn bằng.

Trong quá trình cung cấp dịch vụ, chúng tôi sẽ thực hiện các công việc sau:

 • Tư vấn cho khách hàng quy trình đăng ký bảo hộ logo, những logo nào sẽ được nhiên không thể đăng ký được;
 • Tư vấn thiết kế logo và lựa chọn mẫu thiết kế hợp lý và chi tiết;
 • Tư vấn phân nhóm sản phẩm/dịch vụ khi đăng ký;
 • Tư vấn và tiến hành thủ tục tra cứu sơ bộ và tra cứu chính thức để đánh giá khả năng đăng ký logo;
 • Soạn thảo hồ sơ đăng ký logo, ký hồ sơ và thay mặt khách hàng trực tiếp nộp đơn đăng ký tại Cục SHTT
 • Theo dõi đơn đăng ký từ khi nộp cho đến khi nhận được kết quả cuối cùng;
 • Tư vấn xử lý hành vi xâm phạm logo, xây dựng phát triển logo cho lĩnh vực kinh doanh của mình

Nếu bạn đang có nhu cầu trải nghiệm dịch vụ Thủ tục đăng ký logo độc quyền tại Long Điền hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Bài viết cùng chuyên mục